CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
Cách sử dụng tinh dầu tràm Huế hiệu quả nhất!
Tinh dầu tràm Huế nếu được chưng cất đúng chuẩn, đảm bảo là nguyên chất thì có rất nhiều công dụng cho bà bầu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bà mẹ mới sinh em bé và cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn có em bé nhỏ, nên mua sẵn cho mình một chai Tinh dầu tràm Huế nguyên chất để trong nhà. Sử dụng tinh dầu tràm đúng cách sẽ giúp phòng cảm lạnh, ho, sổ mũi và các bệnh liên quan đến phế quản khác.
Sau đây là cách sử dụng tinh dầu tràm Huế hiệu quả nhất:
1. Cách dùng tinh dầu tràm để tắm cho :
Nhỏ tinh dầu tràm vào thau nước tắm với số lượng giọt khác nhau, tùy theo độ tuổi. Đối với trẻ sơ sinh thì nhỏ 1 - 2 -3 giọt là đủ, đối với trẻ lớn hơn thì nhỏ 4 -5 giọt, đối với người lớn thì nhỏ 10 giọt,... nhỏ vào thau nước tắm và không cần tắm lại bằng xà phòng đối với trẻ sơ sinh. Sau khi tắm xong, lau và mặc đồ cho trẻ thì nên massage cho trẻ bằng tinh dầu tràm ở lưng, tay chân và ngực, đặc biệt ở lòng bàn chân. Cách này sẽ giúp giữ ấm và tránh gió hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp cho cơ thể tránh bị côn trùng cắn.

2. Đề phòng ho và ngạt mũi ở trẻ:
Khi bé bị ho hãy dùng tinh dầu tràm xoa lên tay, sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các bé đỡ ho. Nếu bé ngạt mũi, đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi mà hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Hoặc khi đi ra ngoài, cũng có thể sử dụng cách này để tránh gió.
Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõng giữa 1/3 lòng bàn chân hướng về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó, đi tất mỏng để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

3. Cách dùng dầu tràm bôi lên các vết thương do côn trùng cắn:
Khi bị côn trùng như kiến, muỗi... cắn, chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút thì vết cắn sẽ hết đỏ và hết ngứa. Nên chú ý không thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

4. Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa
Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2 -3 giọt tinh dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng. Việc này sẽ giúp làm cho nóng bụng, tống hơi ra ngoài, giúp bé dễ chịu hơn.
Trên đây là một số cách sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho việc sử dụng tinh dầu hợp lý của bạn.


0 nhận xét trên - Cách sử dụng tinh dầu tràm Huế hiệu quả nhất!